Nissan Pulsar Club Thailand นิสสัน พัลซาร์ ราคา ขาย เปิดตัว รีวิว ข้อมูล สเป็ค เซลล์ ของแถม โปรโมชั่น ชุมชนของคนพันธุ์ซ่าส์ กล้า...ที่จะเติมสไตล์ให้ชีวิต
อุปกรณ์ตกแต่งแท้จากนิสสัน รับประกันสูงสุด 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร

ผู้สนับสนุน

ผู้เขียน หัวข้อ: PHU PAN FLOATEL แพที่พักในเขื่อนศรีนครินทร์  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ surat22

 • มือใหม่พันธุ์ซ่าส์
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 27147
 • กระทู้: 1
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: รัชชี้
 • รถ: ยังไม่ระบุ
 • สีรถ: ยังไม่ระบุ
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share Phu Pan Floatel แพที่พักในเขื่อนศรีนครินทร์ หนีร้อนไปนอนแพกันไหม!!! มีที่พักนอนแพดีๆ มาแนะนำให้รู้จักกัน ซึ่งหากพูดถึงการนอนแพนั้นชื่อของจังหวัดกาญจนบุรีถือได้ว่าเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้หากคุณอยากจะหาที่พักนอนแพแบบชิลๆ ซึ่งที่นี่ก็จะมีทั้งแพในแม่น้ำแคว แพแม่น้ำไทรโยค และแพในเขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Phu Pan Floatel แพที่พักในเขื่อนศรีนครินทร์ ที่เราได้มีโอกาสไปพักมา บอกเลยว่าชิลอย่าบอกใคร จึงขอมาแชร์ประสบการณ์ให้ทุกคนได้ตามรอยกัน
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าการนอนบนแพในแม่น้ำกับในเขื่อนนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง การนอนแพในเขื่อนนี้คุณจะต้องรับมือกับคลื่นลมที่เหมือนกับลอยอยู่กลางทะเลเลยก็ว่าได้ แต่สิ่งที่แลกมานั้นคุ้มค่าเหลือเกินกับวิวของสายน้ำที่มองออกไปได้ไกลสุดลูกตา เป็นวิวธรรมชาติที่งดงามมากๆ เลยทีเดียว
ในส่วนของแพ Phu Pan Floatel (แพภูพรรณ) ตั้งอยู่ในซอยโรงพยาบาลท่ากระดานตรงเข้าไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร ไม่หลงแน่นอนเพราะหากคุณจะเข้าพักที่นี่ พี่เจ้าของที่พักจะโทรนัดแนะให้คุณมาเจอกันที่หน้าโรงพยาบาลก่อน เพื่อนำทางคุณไป เรียกได้ว่าบริการดีตั้งแต่เริ่มต้นการเข้าพักเลย
ในส่วนของที่จอดแพนั้น ก็จะมีที่จอดรถ และเราก็สามารถเดินลงไปที่แพได้ทันที บริเวณนั้นจะเหมือนเวิ้งน้ำ ที่เว้าเข้ามาจากเคลื่อนศรีนครินทร์ มีแพจอดอยู่ประมาณ 5-6 หลัง ริมฝั่งน้ำแพของเราที่ได้เข้าพักวันนี้ ถือว่าตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลยทีเดียว สามารถชมวิวเขื่อนศรีนครินทร์ได้แบบไม่มีอะไรมาบดบัง เรียกได้ว่าเป็นวิวระดับพาโนรามาเลยทีเดียวภายในแพก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งที่นอน หมอนผ้าห่มต่างๆ ซึ่งแพหนึ่งนั้นสามารถรองรับได้สูงสุดถึง 12 คนเลยทีเดียว แต่ในวันนั้นเราไปกันแค่ 5 คนเท่านั้น ก็นอนกันได้คนละมุมแบบสบายๆ เลย นอกจากที่นี่นอนแล้วก็ยังมีเครื่องครัวไว้ให้เราทำอาหาร ถังน้ำแข็งพร้อมน้ำแข็งอีก 2 กระสอบ เตาย่างและถ่านพร้อมเสร็จ อีกทั้งยังมีชุดเครื่องเสียงคาราโอเกะ เรียกได้ว่ามาพักที่นี่เอาแต่ตัวมาก็อยู่ได้แบบสบายๆ แล้ว

มาดูในส่วนของบรรยากาศรอบๆ แพกันบ้าง อย่างที่เราบอกไปว่าโลเคชันที่ตั้งของแพเรานั้นดีงามมากๆ มีระเบียงแพเป็นโซนนั่งเล่นที่หันหน้าออกไปสู่เขื่อนศรีนครินทร์ มองออกไปได้ไกลเราจะเห็นเพียงภูเขาและสายน้ำที่อยู่ในระดับสายตาของเรามองแล้วสบายตาพาให้สบายใจจริงๆ ยิ่งในช่วงนี้ต้นไม้ใบหญ้าข้างทางก็ยิ่งเขียวขจีเพราะสายฝนด้วย ยิ่งทำให้สดชื่นยิ่งขึ้นไปอีก

และหากใครกลัวจะมานอนแพแล้วเบื่อ บอกเลยว่าไม่ใช่กับที่นี่แน่นอน เพราะทางแพมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำบริเวณหน้าแพ การพายเรือคายัก หรือการล่องแพเปียก หรือใครอยากจะชิลๆ ก็สามารถไปนอนแช่น้ำบนแพยางหน้าระเบียงได้ ชิลสุดๆ ไปเลย

มาถึงในยามเย็น วิวด้านหน้าแพเรานี้จากที่ตอนกลางวันว่าสวยงามแล้ว เจอตอนเย็นเข้าไปต้องบอกเลยว่าสะกดทุกสายตาจริงๆ ท้องฟ้าระเบิดออกเป็นแสงสีสวยงาม ก้อนเมฆลอยละล่องเคล้าไปกับแสงสุดท้ายของพระอาทิตย์ยามเย็น แสงสีทองสะท้อนกับพื้นน้ำได้อย่างสวยงามไร้ที่ติ เป็นภาพอันน่าประทับใจที่ทำให้เราต้องเก็บความทรงจำเหล่านั้นลงในกล้องถ่ายภาพกันจนนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว
โดยรวมแล้วนี่คือแพที่ครบเครื่องทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก และวิวธรรมชาติสวยๆ พี่เจ้าของที่พักก็ดูแลเป็นอย่างดีขาดเหลืออะไรสามารถบอกพี่เขาได้ตลอดราวกับมาเที่ยวบ้านญาติเลยก็ว่าได้ หากใครเคยนอนแพที่ไทรโยค หรือแม่น้ำแควมาแล้ว อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง แนะนำเลยว่า แพ Phu Pan Floatel จะเติมเต็มความทรงจำดีๆ ให้คุณได้อย่างแน่นอน

Credit : ท่องเที่ยว.cc